Ăn kiêng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Ăn kiêng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Chế độ ăn uống nhiều dầu oliu, các loại hạt, cá và một số loại trái cây, rau quả có thể giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một nghiên cứu mới công bố.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 2.148 người trên 65 tuổi trong vòng 4 năm. Những người này được kiểm tra sức khoẻ định kỳ và theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống, kết quả nghiên cứu cho thấy có 253 người có triệu chứng mắc bệnh Alzheimer nằm trong nhóm thường xuyên ăn nhiều đồ ngọt, chất béo có cholesterol. Theo TS. Yian Gu, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ cùng các cộng sự: Chế độ ăn uống nhiều rau, củ quả, các loại hạt có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh vì trong những đồ ăn này chứa nhiều chất như: axit béo omega 3, axit béo omega 6, vitamin E, vitamin B12 và folate rất tốt cho tim và bảo vệ não tránh được đột quỵ – đây là nguyên nhân dễ dẫn đến nguy cơ mắc Alzheimer. TS. Gu cũng cho biết thêm: Những người đang mắc căn bệnh này cần tránh chế độ ăn uống nhiều axit béo bão hoà trong thịt đỏ và bơ để bệnh không phát triển nhanh.

M.Huệ (Theo Reuters, 4/2010)

(Trích dẫn từ: suckhoedoisong.vn)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *