Rối loạn ăn uống ở trẻ phải làm sao?

Rối loạn ăn uống ở trẻ phải làm sao?

Rối loạn ăn uống là một bệnh lý mà người bệnh tự ép bản thân mình phải ăn hoặc từ chối ăn mà không căn cứ vào nhu cầu tự nhiên nào của cơ thể, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ và tinh thần. Rối loạn ăn uống thường được phát hiện ở những trẻ em bước vào độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các bé gái. Tuy nhiên thời gian gần đây tình trạng này xảy ra ở cả những trẻ nhỏ hơn và đang có dấu hiệu tăng lên.

Trẻ nhỏ cũng bị mắc các chứng rối loạn ăn uống nhưng dường như nó không được chuẩn đoán cho tới khi chúng lớn lên. Việc xác định các rối loạn ăn uống ở trẻ khó khăn hơn vì trẻ khác nhau về trọng lượng cơ thể và sự nuôi dưỡng khác nhau. Nếu một đứa trẻ tụt cân, điều này rất khó là dấu hiệu xác định rằng vấn đề này có gì đó không ổn hay không.

Rối loạn ăn uống ở trẻ phải làm sao?

Những biểu hiện tiêu biểu về rối loạn ăn uống ở trẻ nhỏ là gì?

Hầu hết trẻ em bị rối loạn ăn uống có triệu chứng phổ biến cho việc từ chối thức ăn ở trẻ em bao gồm:

Sợ bị “mập” liên quan đến việc bị những người bạn khác trêu chọc.
Cơ thể mệt mỏi, sợ mùi vị.
Nhiều trẻ em có các triệu chứng lo âu.
Luôn ám ảnh với thức ăn.
Cân nặng thay đổi thất thường trong một thời gian ngắn.
Cuồng ăn kiêng dù người không hề mập, có trẻ còn trong trạng thái thiếu cân nhưng vẫn cuồng ăn kiêng.
Ăn cho có, chỉ ăn một ít thậm chí bỏ bữa không ăn.

Những chẩn đoán rối loạn ăn uống nào thường thấy ở trẻ nhỏ ?
– Rối loạn thu nạp thực phẩm hạn chế/ tránh né: Trẻ từ chối hoặc ăn rất ít một loại thực phẩm nào đó, hấp thụ rất ít thức ăn. Những trẻ mắc chứng rối loạn thu nạp thực phẩm thường từ chối 1 loại thức ăn nào đó hoặc nhiều loại thức ăn, dẫn tới cơ thể không cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất. Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm phát triển, nhẹ cân, sức khoẻ suy giảm.
– Chứng chán ăn tâm thần (biếng ăn/ chán ăn tâm lý): Trọng lượng cơ thể thấp đáng kể, sợ hãi dữ dội về tăng cân, hình ảnh cơ thể méo mó và hành vi dai dẳng cản trở việc tăng cân. Trẻ sẽ hướng tới có những hành vi, biện pháp cực đoan để kiểm soát cân nặng và hình dáng cơ thể. Trẻ thường cắt giảm khẩu phần ăn, thậm chí cố gắng nôn ra những gì đã ăn hoặc lạm dụng các loại thuốc nhuận tràng, giảm cân.

Rối loạn ăn uống ở trẻ nhỏ được điều trị như thế nào?

Các can thiệp tập trung từ gia đình có hiệu quả nhất ở trẻ nhỏ: Cha mẹ phụ trách các quyết định dinh dưỡng, hỗ trợ bữa ăn, giám sát và quản lý các hành vi của trẻ.
Nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia: Rối loạn ăn uống nghiêm trọng hoặc bất ổn về y tế có thể yêu cầu mức độ chăm sóc cao hơn. Tham vấn với chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể hữu ích nếu cha mẹ không chắc chắn về cách giúp con điều trị chứng rồi loạn ăn uống.

Rối loạn ăn uống ở trẻ phải làm sao?

Hầu hết những trẻ bị rối loạn ăn uống cần được cung cấp ít nhất 3000 calo mỗi ngày để tăng cân, đồng thời hạn chế hoạt động cho đến khi đạt được trọng lượng cơ thể đã đặt ra. Cân nặng nên được theo dõi chặt chẽ cho đến khi phục hồi đến một trọng lượng thích hợp.

Bên cạnh đó cha mẹ có thể bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, kích thích ngon miệng, thèm ăn và hấp thu tối đa dưỡng chất nạp vào từ thức ăn cho trẻ.

Một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả để giải quyết tình trạng nôn, trớ sữa, chán ăn là bổ sung men tiêu hóa tinh bột:Alpha Amylase, men tiêu hóa đạm: Papain cùng với các tinh dầu Dill, Anise, Caraway.

Rối loạn ăn uống ở trẻ phải làm sao?

ALPHA AMYLASE giúp cắt thức ăn tinh bột (Bột dinh dưỡng, cơm, cháo, bánh mì. . .) thành các chất dinh dưỡng nhỏ dễ dàng hấp thu vào cơ thể.

PAPAIN giúp thủy phân thức ăn đạm (Sữa, thịt, cá, trứng, tôm, cua . . .) thành các acid amin, polypeptid là các chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cơ thể.

TINH DẦU DILL, ANISE, CARAWAY có tác dụng điều hòa nhu động ruột:

Khi nhu động ruột bị suy giảm, các tinh dầu trên kích thích tăng hoạt động nhờ đó tạo cảm giác đói hoặc gây trung tiện giúp chống đầy hơi, trướng bụng.

Khi nhu động ruột tăng co thắt, này lại làm dịu sự co thắt, nhờ đó chống được nôn trớ, đặc biệt ở trẻ bú mẹ, trẻ em đang ăn dặm hay ở giai đoạn cai sữa.

Với sự phối hợp trên, thức ăn sẽ dễ dàng được hấp thu, áp lực lên hệ tiêu hóa được giảm nhẹ. Cùng với sự điều hòa nhu động ruột của các tinh dầu, bé sẽ hết nôn, hết trớ sữa, thèm ăn, đồng thời ngăn ngừa thiếu cân, suy dinh dưỡng và thể lực được phát triển tốt .

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe NEOPEPTINE F Drops là một trong số ít sản phẩm chứa đầy đủ các hoạt chất trên: Alpha-Amylase, Papain, tinh dầu Dill, tinh dầu Anise, tinh dầu Caraway.

Nhà phân phối:
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Thuận Hóa
Địa chỉ: 47 Lam Sơn, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 0283.8418566/0283.38031698

Website: neopeptinedrops.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *