Trẻ hết biếng ăn, chậm lớn với 10 mẹo này

Trẻ hết biếng ăn, chậm lớn với 10 mẹo này

Trẻ biếng ăn, chậm lớn, hấp thu kém…luôn là chủ đề đâu đầu của nhiều bậc cha mẹ. Để giúp con ăn ngon, chóng lớn, hấp thu tối đa cha mẹ hãy thử áp dụng các biện pháp sau:

 1. Không nên áp đặt ăn uống với trẻ: Việc cha mẹ ép buộc trẻ ăn những món trẻ không thích, ăn lượng nhiều, lặp đi lặp lại, thời gian ăn nhất định…sẽ tạo áp lực cho trẻ cũng như gây ra việc phản kháng ở trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ sợ ăn, ăn không hấp thu hoặc tăng sự nôn trớ ở trẻ.
 2. Món ăn nên đa dạng, trang trí bắt mắt: Hãy khiến bữa ăn của trẻ trở lên phong phú, nhiều màu sắc hoặc cha mẹ có thể trang trí thành hình ảnh ngộ nghĩnh khiến trẻ cảm thấy hào hứng, thích thú trong mỗi bữa ăn. Việc này giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và trẻ sẽ có sự lựa chọn nhiều hơn trong chính bữa ăn của mình nên không hề khiến trẻ chán.

Trẻ hết biếng ăn, chậm lớn với 10 mẹo nàyViệc trang trí thức ăn đẹp mắt sẽ kích thích sự thích thú của trẻ, khiến trẻ ăn ngon miệng hơn

 1. Luôn tạo sự vui vẻ cho trẻ trong mỗi bữa ăn: Hãy luôn trò chuyện vui vẻ với trẻ trong mỗi bữa ăn để trẻ có thể cảm nhận vị ngon từ những thực phẩm trẻ ăn điều này rất có lợi cho quá trình tiêu hóa ở trẻ.
 2. Đừng bắt trẻ ăn hết phần ăn mà bạn muốn, trẻ sẽ rất dễ ngán và cảm thấy việc ăn uống trở nên nặng nề. Hãy để bé ăn theo nhu cầu. Khi trẻ không muốn ăn nữa, bạn nên ngưng món ăn chính và chuyển sang món tráng miệng. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy thật thoải mái khi được cho ăn.
 3. Tuyệt đối tránh việc khen ngợi khi trẻ chịu ăn thực phẩm bạn muốn và nghĩ sẽ tốt cho trẻ. Điều này gây ra tình trạng mất cân đối các loại thực phẩm trẻ cần, khiến bé biếng ăn vì cứ phải dùng một loại thức ăn không còn sức hấp dẫn với mình nữa.
 4. Nên cho bé tham gia chuẩn bị bữa ăn cùng cha mẹ. Trẻ con rất thích ăn những gì chúng tự chế biến để khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy bạn nên để trẻ giúp một tay trong việc nấu nướng những món ăn đơn giản như làm bánh ngọt, nướng bánh mì, chế biến các loại nước ép trái cây… Đối với trẻ lớn, nên khuyến khích ăn chung với gia đình.
 5. Đừng cho trẻ ăn đồ xay quá nhuyễn, hay cho trẻ tập ăn theo lứa tuổi. Việc cho trẻ đang trong giai đoạn tập nhai ăn những thực phẩm đã xay quá nhuyễn, không phù hợp từng giai đoạn khiến khả năng nhai của trẻ không phát triển, hệ tiêu hóa phát triển không kịp. Nếu trẻ đang trong giai đoạn tập ăn cơm hay cứ cho trẻ ăn nếu trẻ thích (mẹ có thể nấu mềm hơn cho trẻ dễ tiêu hóa). Việc trẻ được ăn những thứ mình thích sẽ khiến trẻ hứng thú hơn và việc trẻ nhai sẽ tăng tiết nước bọt tốt cho việc hấp thụ thức ăn giúp trẻ chóng lớn.
 6. Cho trẻ tự xúc khi ăn điều này sẽ khơi gợi hứng thú ở trẻ và trẻ có thể ăn nhiều hơn rất nhiều đó.

Trẻ hết biếng ăn, chậm lớn với 10 mẹo nàyĐể trẻ tự xúc, tự ăn luôn là niềm vui thú với trẻ, con sẽ ăn nhiều hơn mẹ nghĩ đó

 1. Giải thích cho trẻ việc ăn đầy đủ các loại thực phẩm sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể lực. Nhận thực được việc này trẻ sẽ hào hứng ăn hết phần của mình và ăn đa dạng thực phẩm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.
 2. Hãy bổ sung Neopeptine với thành phần Alpha Amylase, Papain cùng các tinh dầu Dill, Anise, Caraway là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả để giải quyết tình trạng nôn, trớ sữa, chán ăn của trẻ.Alpha Amylase giúp cắt thức ăn tinh bột (Bột dinh dưỡng, cơm, cháo, bánh mì…) thành các chất dinh dưỡng nhỏ dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Papain giúp thủy phân thức ăn đạm (Sữa, thịt,cá, trứng, tôm, cua…) thành các acid amin, polypeptid là các chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cơ thể.Tinh dầu Dill, Anise, Caraway có tác dụng điều hòa nhu động ruột:

  Khi nhu động ruột bị suy giảm, các tinh dầu trên kích thích tăng hoạt động nhờ đó tạo cảm giác đói hoặc gây trung tiện giúp chống đầy hơi, trướng bụng.

  Khi nhu động ruột tăng co thắt, tinh dầu trên làm dịu sự co thắt, nhờ đó chống được nôn trớ, đặc biệt ở trẻ bú mẹ, trẻ em đang ăn dặm hay ở giai đoạn cai sữa.

  Với sự phối hợp trên, thức ăn dễ dàng được hấp thu, áp lực lên hệ tiêu hóa được giảm nhẹ. Cùng với sự điều hòa nhu động ruột của các tinh dầu, bé sẽ giảm nôn, trớ sữa, kích thích thèm ăn, đồng thời ngăn ngừa thiếu cân, suy dinh dưỡng và thể lực được phát triển tốt.

Trẻ hết biếng ăn, chậm lớn với 10 mẹo này

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *